CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Chi phí du học tại Hàn Quốc luôn là câu hỏi chung của tất cả những bạn đang có ý định muốn học tập tại đất nước này. Vậy thì, du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng mình giải đáp thắc mắc này ở bài viết sau đây nhé!

120304216 한국 서울의 타워가 있는 아름다운 건축 건물 풍경 du học hàn YK EDUCATION

1. Chi phí tại Việt Nam trước khi sang Hàn

1.1: Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Trước khi đi du học, nếu bạn hoàn toàn không biết tiếng Hàn, bạn sẽ phải học 1 khoá tiếng từ 3 – 4 tháng. Học phí cho khoá học này sẽ rơi vào khoảng 4 – 5 triệu VNĐ/khoá.

Và ngoài ra, nếu nhà bạn ở xa trung tâm, hay bạn từ tỉnh khác đến, bạn sẽ phải mất thêm khoản tiền sinh hoạt như tiền trọ, tiền ăn, tiền sinh hoạt phí trong khoảng 3 tháng đó. Chi phí cho những khoản đó sẽ vào khoảng từ 5 – 8 triệu VNĐ/3 tháng (có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tuỳ thuộc vào mức chi tiêu của bạn)

Vậy, tổng cộng chi phí cho 3 tháng học tiếng + tiền trọ, tiền ăn và sinh hoạt trước khi bạn đi du học sẽ rơi vào khoảng 10 – 13 triệu VNĐ

Tuy nhiên, nếu bạn ký hợp đồng đi du học với HQLT, bạn sẽ được MIỄN PHÍ khoá học tiếng Hàn cho tới lúc bạn bay sang Hàn Quốc.

1.2: Chi phí xử lý hồ sơ và xin visa

Để có thể được đặt chân sang đất nước Hàn Quốc và học tập, bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ của mình thật đầy đủ, kỹ càng. Để hoàn thiện một bộ hồ sơ, bạn cần phải qua các giai đoạn sau:

– Dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng hồ sơ

– Hợp pháp hoá lãnh sự bảng điểm, học bạ & các bằng cấp liên quan

– Chi phí xử lý hồ sơ để gửi cho các trường Đại học Hàn Quốc

– Luyện tập phỏng vấn 

– Phí xin Visa tại Lãnh sự quán

– Khám sức khỏe và test covid trước khi bay 

– Vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam sang Hàn Quốc (12kg xách tay + 46kg ký gửi) 

Vậy, tổng phí dịch vụ và xử lý hồ sơ nếu bạn ký hợp đồng với YK Education: 2.500$

2. Chi phí du học tại Hàn Quốc

2.1: Học phí đại học

a. Du học hệ tiếng

Nếu trình độ tiếng Hàn của bạn chưa đạt yêu cầu để tham gia vào chương trình học đại học (TOPIK 3), bạn bắt buộc phải học khoá tiếng tại các trường đại học Hàn Quốc từ 1 – 2 năm. Học phí khoá tiếng tại Hàn Quốc sẽ dao động từ 4.000.000 KRW – 7.000.000 KRW/năm (tuỳ từng trường).

HQLT khuyến khích bạn nên đi du học ít nhất 1 năm khoá tiếng để bạn có thể làm quen với tốc độ nói chuyện của người Hàn và trau dồi khả năng giao tiếp đối với ngôn ngữ này, cũng như là có thêm thời gian để bạn thích nghi với cuộc sống tại đất nước Hàn Quốc. Sau này, khi bạn bắt đầu học vào chương trình đại học, bạn không còn phải lo sợ rằng sẽ nghe không kịp hoặc không hiểu những gì mà thầy cô đang giảng nữa.

b. Du học hệ Đại học

Sau khi hoàn thành khoá tiếng, bạn sẽ được chuyển tiếp lên học đại học tại những ngôi trường mà bạn mong muốn. 

Tuỳ vào từng trường và từng khu vực mà mức học phí sẽ có sự chênh lệch. Học phí khi theo học tại các trường đại học tư thục sẽ đắt đỏ hơn các trường công lập, bù vào đó thì chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại hơn. Hay các trường đại học tại thành phố lớn như Seoul sẽ có mức học phí cao hơn những khu vực khác. 

Vì vậy, để có thể chọn được một ngôi trường phù hợp với điều kiện kinh tế, năng lực học tập và ngành học mong muốn của bạn, hãy liên hệ cho HQLT hoặc YK Education để được tư vấn nhé!

Học phí du học chuyên ngành tại Hàn Quốc

Khối ngành đào tạo

Học phí trung bình 1 học kỳ

Hệ đại học

Học phí trung bình 1 học kỳ

Hệ cao học

Khối ngành khoa học xã hội và nhân văn: Kinh tế, Ngôn ngữ, Truyền thông, Thương mại, Du lịch,…

3.500.000 KRW

~ 70.000.000 VNĐ

4.000.000 KRW

~ 80.000.000 VNĐ

Khối ngành khoa học tự nhiên: Kỹ thuật, Công nghệ,…

4.000.000 KRW

~ 80.000.000 VNĐ

4.500.000 KRW

~ 90.000.000 VNĐ

Khối ngành thể dục, nghệ thuật: Kiến trúc, Thời trang, Âm nhạc,…

5.000.000 KRW

~ 100.000.000 VNĐ

5.500.000 KRW

~ 110.000.000 VNĐ

2.2: Chi phí sinh hoạt

a. Tiền thuê nhà, KTX

dorm du học hàn YK EDUCATION

Chi phí cho chỗ ở của chúng ta khi học tập tại đất nước Đại Hàn cũng là một khoản chi không hề nhỏ. Thông thường, khi mới sang Hàn, trường sẽ yêu cầu du học sinh ở KTX trong 6 tháng đầu tiên để làm quen với ngôn ngữ, văn hoá, con người và cuộc sống ở đây. Tuỳ vào từng trường mà mức giá KTX sẽ chênh lệch nhau. KTX tại các trường ở Seoul lúc nào cũng sẽ đắt hơn những khu vực khác. Nhìn chung, mức phí cho KTX sẽ dao động trong khoảng từ 175.000 KRW – 400.000 KRW/tháng. 

Một lời khuyên dành cho các bạn là nên ở KTX trong khoảng thời gian đầu khi các bạn mới sang Hàn để tập thích nghi dần với cuộc sống Hàn Quốc. Cũng như là có thêm cơ hội để giao tiếp, làm quen với những người bạn mới, có thêm những trải nghiệm đáng nhớ. Sau 6 tháng, khi bạn đã quen với nếp sống ở đây, bạn có thể tìm một căn trọ ở bên ngoài. Vừa có thể sống cùng bạn bè, lại còn không bị quản lý về mặt thời gian. Bạn có thể thoải mái hơn trong việc đi chơi về trễ hay là đi làm thêm vào ban đêm.

b. Tiền ăn

unnamed 2 du học hàn YK EDUCATION

Chi phí cho việc ăn uống cũng là một khoản chi thiết yếu khi bạn đi du học. Nhưng bạn có thể tiết kiệm được khoản chi này nhờ vào việc tự đi chợ nấu ăn, chế độ ăn uống tiết kiệm. Tiền ăn cho một tháng sẽ vào khoảng 300.000 KRW – 400.000 KRW.

Ngoài ra, những buổi đi ăn cùng bạn bè, những buổi hẹn cafe là không thể thiếu đúng không nào? Cho nên bạn cần phải cân nhắc chi tiêu sao cho hợp lý để có thể chi trả cho những cuộc vui chơi nhé! Nhưng lưu ý là bạn không được nhịn ăn để tiết kiệm tiền ăn đâu nha! Nhớ là còn phải chú ý sức khoẻ nữa đó!!!

c. Tiền đi lại và các chi phí khác

Seoul Bus Route 162 scaled du học hàn YK EDUCATION

Ngoài học phí, phí KTX và tiền ăn ra, còn những loại sinh hoạt phí khác mà du học sinh phải chi trả như là:

 • Bảo hiểm y tế: 120.000 KRW – 150.000 KRW/năm (Tuỳ trường)
 • Điện, nước: Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và giá điện của từng khu vực
 • Mạng Internet: Khoảng 700.000 VND/tháng
 • Đi lại: Xe buýt hoặc tàu điện ngầm với giá vé từ 900 – 2.000 KRW. Nếu bạn sử dụng 2 loại phương tiện này thường xuyên thì trung bình mỗi tháng, bạn sẽ chi khoảng 40.000 KRW – 70.000 KRW.
 • Tiền tài liệu, sách học: Mỗi quyển sách sẽ có giá dao động từ 10.000 KRW – 50.000 KRW 

istockphoto 1185600852 612x612 1 du học hàn YK EDUCATION

Vậy, tổng hết tất cả những chi phí khi bạn đi du học Hàn Quốc sẽ vào khoảng 9.000$/năm (Khoảng 200.000.000 VNĐ). Các bạn nên chuẩn bị đầy đủ chi phí cho năm đầu tiên khi mới sang Hàn. Như vậy thì các bạn sẽ không phải bận tâm hay áp lực về vấn đề tài chính và yên tâm học tập, làm quen với cuộc sống nơi đây. Sau 6 tháng học, khi đã thích nghi được với môi trường tại Hàn Quốc, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm việc làm thêm để có thể tiết kiệm và chi trả cho những khoản phí khi sống tại đất nước này rồi!

Mọi thắc mắc liên quan đến du học Hàn Quốc, liên hệ với HQLT hoặc YK Education để nhận tư vấn MIỄN PHÍ.


???̣̂? ??̛ ??̂́? ?? ??̣? ?? ????????? – Văn phòng Đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam.
 • Địa chỉ: 165 đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM.
 • Email: ykeduinvn@gmail.com
 • Website: https://duhocyk.edu.vn
 • Hotline: 0703.488.486
 • Skype: ykeducation

One thought on “CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

 1. Pingback: TẤT TẦN TẬT VỀ DU HỌC HÀN QUỐC - DU HỌC HÀN QUỐC - NHẬT BẢN YK EDUCATION

Comments are closed.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!