Điều bạn phải biết khi nhập học Đại học Hàn Quốc

Điều bạn phải biết khi nhập học Đại học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hiện tại mở rộng hơn, các bạn du học sinh không chỉ đến Hàn Quốc để học tiếng Hàn mà còn để chinh phục bậc Đại học tại những ngôi trường đẹp như mơ.
Sau khi hoàn thành xong khóa tiếng Hàn, việc chuẩn bị hồ sơ để nhập học đại học có khó nhằn không? Câu trả lời là không, bạn chỉ cần chuẩn bị từng bước thật tốt để hoàn thành hồ sơ du hoc của mình. YK xin hướng dẫn bạn những lưu ý về hồ sơ khi nhập học Đại học. Hãy bỏ túi ngay để thẳng tiến đến trường đại học Hàn Quốc nhé! 


Điều quan trọng nhất khi học tiếp lên Đại học tại Hàn chính là quá trình học tập trước đó của bạn và những thành tích bạn đạt được. Những bằng cấp mà bạn phải lưu ý đó là:
– Bằng tốt nghiệp THPT; Học bạ
– Bằng tốt nghiệp; Bảng điểm Đại học

Đối với bằng cấp thì tất cả các trường đại học Hàn Quốc đều yêu cầu cần xác thực, và chứng nhận. Có ba bước để thực hiện:
– Dịch thuật công chứng Tư pháp: Xác thực và dịch bằng cấp của bạn sang tiếng Anh
– Dán tem tại Sở Ngoại vụ
– Hợp pháp hóa bằng cấp tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc

Khi có đầy đủ hồ sơ xác thực trên bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ học lên Đại học. Bắt đầu từ học kỳ mùa Thu 2018, quy trình hồ sơ tại Lãnh sự được thay đổi. Để Hợp pháp hóa bằng cấp tại Lãnh sự bạn buộc phải có Giấy báo nhập học của trường. Áp dụng từ ngày 31/08/2018.


Tuy nhiên bạn đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì chưa thể nhận được Giấy báo nhập học của trường. Do đó bạn không thể thực hiện được việc Hợp pháp hóa trực tiếp tại Lãnh sự. Mà ở bước Hợp pháp hóa này bạn sẽ thực hiện ở Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.
Sau khi dịch thuật công chứng Tư pháp và dán tem tại Sở Ngoại vụ, bạn chỉ cần mang hồ sơ này đến Đại sứ quán Việt Nam ở Hàn Quốc và xin Hợp pháp hóa. Chi phí: 24,000 KRW / 1 bản.
Địa chỉ: 123 Bokchon-ro, Samcheong-dong, Chungro-gu, Seoul, Hàn Quốc
*Lưu ý: Chỉ áp dụng cho du học sinh tại miền Nam (Từ Đà Nẵng trở vào Nam).

 

(Bài viết do YK Education thực hiện và giữ bản quyền. Vui lòng không sao chép hoặc trích dẫn dưới bất kỳ hình thức nào mà không dẫn nguồn. Xin cảm ơn)

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!