CÁCH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC

Làm thế nào để lấy được học bổng du học Hàn Quốc? Lấy học bổng và duy trì học bổng du học có khó không? Đối với những thắc mắc này của các bạn, YK sẽ giải đáp hết trong hôm nay nhé. 

1) Cách “săn” học bổng

Du học Hàn Quốc có rất nhiều loại và cách để các bạn săn học bổng. Để khuyến khích tuyển sinh, các trường đại học Hàn Quốc đề ra rất nhiều mức học bổng vô cùng hấp dẫn. Chung quy lại, học bổng của các trường đại học sẽ có những loại như sau:

a) Học bổng đầu vào

Học bổng đầu vào có thể dựa trên kết quả bài phỏng vấn hoặc là những chứng chỉ ngoại ngữ như TOPIK, IELTS, TOEIC,…Thông thường, với TOPIK 4 hoặc IELTS 5.5, các bạn có thể “chắc kèo” một suất học bổng ở một số trường rồi. Với TOPIK 5 hoặc 6, IELTS từ 7.0 trở lên, học bổng 100% hoàn toàn là điều khả thi. 

Học bổng này sẽ áp dụng cho sinh viên mới nhập học vào trường, thường chỉ áp dụng cho học kỳ đầu tiên. Những học kỳ sau, bạn sẽ duy trì bằng GPA theo quy định của trường.

b) Học bổng thành tích

Sẽ dựa trên GPA học kỳ trước của các bạn. Đây cũng là hình thức để duy trì học bổng đầu vào. Ngoài những mức GPA cao để nhận được học bổng tương ứng, trường còn có học bổng cho các bạn đứng đầu khoá, các bạn có sự tiến bộ về GPA so với học kỳ trước. 

Việc đạt được những học bổng này và duy trì nó hoàn toàn không khó nếu các bạn chăm chỉ. Ở một số trường, chỉ cần có GPA 3.5/4.5, các bạn hoàn toàn có thể nhận được học bổng 40% do trường cung cấp.

c) Học bổng sinh viên quốc tế

Để khuyến khích sinh viên quốc tế đến du học tại trường, các trường đại học mở ra rất nhiều học bổng đối với các sinh viên không phải là cư dân Hàn Quốc. Những học bổng này cực kì giá trị mà không yêu cầu các điều kiện khác để được áp dụng, thường học bổng cho sinh viên quốc tế có thể lên đến 40% và thậm chí có thể cộng gộp với các học bổng thành tích khác. Điều kiện duy trì rất đơn giản và dễ dàng, đó là lý do càng ngày càng có nhiều bạn chọn du học Hàn Quốc. 

2. Một số lưu ý để các bạn có khả năng giành suất học bổng có giá trị cao hơn

– Mọi thông tin giấy tờ và bằng cấp của bạn phải trung thực, minh bạch và rõ ràng. Chỉ cần một thông tin không đúng sự thật, sẽ là một điểm trừ rất lớn và các bạn sẽ phải giải trình rất lâu. Hãy luôn kiểm tra cẩn thận tất cả giấy tờ trước khi nộp cho trường nhé.

– Ngoài điểm số, các bạn phải chú ý đến điểm chuyên cần và đi học thường xuyên. Hầu như các học bổng đều kèm điều kiện điểm chuyên cần, nên nếu các bạn nghỉ quá số buổi cho phép dù GPA vẫn cao, các bạn có thể trượt học bổng.

– Mỗi năm, điều kiện nhận và duy trì học bổng đều sẽ thay đổi, các bạn phải cập nhật thông tin liên tục để đặt ra mục tiêu phù hợp cho bản thân. 

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp ích cho các bạn, nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Hàn Quốc và Nhật Bản, hãy nhắn tin ngay cho YK để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé!


???̣̂? ??̛ ??̂́? ?? ??̣? ?? ????????? – Văn phòng Đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam.

▪️Địa chỉ: 165 đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
▪️Email: ykeduinvn@gmail.com
▪️Hotline: 0703-488-486 (Mrs.Ly)
▪️Zalo: 070-352-1343
▪️Skype: ykeducation
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!