DU HỌC HÀN QUỐC BẰNG TIẾNG ANH CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc. Câu trả lời là có, các bạn hoàn toàn có thể du học Hàn Quốc với chương trình học 100% tiếng Anh, tuy nhiên, sẽ có một số điều kiện và lưu ý như sau, các bạn có thể cân nhắc khi chọn:

1) Điều kiện du học chương trình bằng tiếng Anh

Tương tự với các chương trình học bằng tiếng Hàn, nếu muốn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh, các bạn buộc phải nộp chứng chỉ năng lực tiếng Anh cần thiết. Mức trung bình yêu cầu sẽ là TOEFL iBT 80, IELTS 5.5, TEPS 551(New TEPS 298) trở lên.

Các bạn có thể cân nhắc để thi cho đúng hạn và đạt được mục tiêu mình muốn. Cũng giống như chương trình tiếng Hàn, nếu các bạn nộp chứng chỉ năng lực cao, sẽ có học bổng tương đương với mức độ đó.

Xem thêm một số ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh tại các trường:

2) Lưu ý khi chọn du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Các bạn nên nghiên cứu ngành học mình muốn đi có chương trình dạy bằng tiếng Anh không. Thông thường, những ngành về kinh tế, thương mại và du lịch sẽ có dạy bằng tiếng Anh.

Nhưng chương trình này cũng tuỳ theo trường các bạn chọn. Có trường sẽ giảng dạy ngành này bằng tiếng Anh nhưng trường khác lại không có, hoặc thậm chí có trường không có ngành nào giảng dạy bằng tiếng Anh. Như vậy, với chương trình học bằng tiếng Anh, các bạn sẽ bị hạn chế về việc chọn trường cũng như ngành học.

Ngoài ra, dù du học bằng tiếng Anh nhưng để ra trường, các bạn vẫn cần có bằng TOPIK 4. Nên nếu các bạn có suy nghĩ “né” tiếng Hàn bằng việc học chương trình tiếng Anh thì điều này là không khả thi nhé!

Tuy nhiên, du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cũng có những ưu điểm tuyệt vời sau đây:

– Cơ hội lấy song bằng: Hầu như các trường đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đều liên kết với một đại học nước ngoài khác. Qua các khoá đào tạo ngắn hạn hoặc liên kết hợp tác, các bạn sẽ có khả năng lấy được song bằng ở một trường đại học nước ngoài danh tiếng khác.

– Tiết kiệm thời gian, chi phí: Với chương trình học bằng tiếng Anh, các bạn sẽ không mất thêm thời gian từ 1 – 2 năm để học tiếng Hàn. Từ đó tiết kiệm được chi phí du học và thời gian kết thúc khoá học.

– Chính sách học bổng ưu đãi: Các chính sách học bổng dành cho hệ tiếng Anh vô cùng ưu đãi. Nếu như với TOPIK 4, bạn chỉ nhận được học bổng tầm 30% thì chỉ với IELTS 6.0, bạn đã có thể nhận học bổng 50%, thậm chí có trường còn treo mức học bổng lên tới 70%. Với IELTS 7.5, có rất nhiều học bổng 100% đang đón chờ bạn.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp ích cho các bạn trong quá trình lên kế hoạch du học Hàn Quốc của mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy nhắn tin ngay cho YK để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí.

_____________________________________________

Viện tư vấn du học YK Education – Văn phòng Đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam
▪️Địa chỉ: 165 đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
▪️Hotline: 0703-488-486 (Mrs.Ly)
▪️Zalo: 0703-488-486
▪️Skype: ykeducation
Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!