DU HỌC CHUYỂN TIẾP HÀN QUỐC LÀ GÌ?

Du học chuyển tiếp hàn Quốc là một chương trình đào tạo linh hoạt, giúp sinh viên tiết kiệm chi phí và thời gian. Với chương trình này, sinh viên có thể học một phần chương trình Đại học tại Việt Nam và chuyển tiếp sang Hàn Quốc để hoàn thành chương trình học. Chương trình du học Hàn Quốc hệ chuyển tiếp được nhiều trường Đại học và cao đẳng tại Việt Nam liên kết với các trường đại học tại Hàn Quốc triển khai giúp sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Du học chuyển tiếp Hàn Quốc - nên hay không?
Du học chuyển tiếp Hàn Quốc – nên hay không?

I. Du học chuyển tiếp

Du học chuyển tiếp là hệ du học được áp dụng cho các bạn sinh viên đang học đại học tại Việt Nam (ít nhất là đã hoàn thành xong chương trình năm 2) có mong muốn được chuyển tiếp sang Hàn Quốc để hoàn thành chương trình học và nhận bằng cử nhân ở trường Đại học Hàn Quốc.

Chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc có thể được diễn ra với 2 hình thức, bao gồm:

 • Chương trình 2+2: sinh viên sẽ hoàn thành 2 năm học tại một trường đại học ở Việt Nam và 2 năm cuối ở Đại học tại Hàn Quốc 
 • Chương trình 3+1: sinh viên sẽ hoàn thành 3 năm học tại một trường đại học ở Việt Nam và 1 năm cuối ở Đại học tại Hàn Quốc 

Xem thêm du học ngành truyền thông tại Hàn Quốc

II. Các hình thức du học Hàn Quốc hệ chuyển tiếp

2.1 Du học chuyển tiếp chuyên ngành

Trong chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia học tập ở một trường đại học ở Hàn Quốc. Sinh viên sẽ du học chuyên ngành khác, song song với chuyên ngành chính đã học tại Việt Nam. Ví dụ như các bạn đang học chuyên ngành A ở trường Đại học Việt Nam thì khi du học chuyển tiếp chuyên ngành, các bạn sẽ học thêm chuyên ngành B (tự chọn theo mong muốn) ở trường Đại học  Hàn Quốc. 

2.2 Du học chuyển tiếp học vị 

Trong chương trình này, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp tục tham gia học tập chuyên ngành chính đã học tại Việt Nam. Ví dụ như các bạn đang học chuyên ngành A ở trường Đại học Việt Nam thì khi du học chuyển tiếp học vị, các bạn sẽ tiếp tục học chuyên ngành A ở trường Đại học Hàn Quốc. 

Minh Hằng - du học sinh nhà YK du học chuyển tiếp Hàn Quốc năm 3 tại Đại học Kyung Hee
Minh Hằng – du học sinh nhà YK du học chuyển tiếp Hàn Quốc năm 3 tại Đại học Kyung Hee

Đại học Inha tuyển sinh du học Hàn Quốc chuyển tiếp hệ tiếng Anh 

III. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ chuyển tiếp

Để tham gia chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc, các sinh viên cần tuân thủ một số điều kiện cơ bản như sau:

 • Hoàn thành ít nhất hai năm học Đại học tại Việt Nam.
 • Điểm GPA các kỳ từ 6.5 trở lên.
 • Có tối thiểu TOPIK 3 hoặc IELTS 5.5 trở lên (tùy vào yêu cầu của từng trường Đại học).
 • Đủ sức khỏe và điều kiện du học Hàn Quốc.

IV. Có nên du học Hàn Quốc chuyển tiếp không?

4.1 Ưu điểm

Tham gia chương trình du học chuyển tiếp Hàn Quốc mang lại nhiều hiệu quả đáng kể, đặc biệt về mặt thời gian và học tập, bao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian: Với việc đã hoàn thành 2-3 năm học tại Việt Nam, sinh viên có thể chuyển tiếp sang năm thứ 3 hoặc thứ 4 tại Đại học Hàn Quốc mà không cần phải mất thời gian học lại từ đầu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nhanh chóng hoàn thành chương trình học tập.
 • Hiệu quả học tập cao: Tham gia chương trình chuyển tiếp, sinh viên có cơ hội giao tiếp và tiếp xúc ngoại ngữ với các bạn trong trường đại học và các giáo sư. Điều này giúp cải thiện nhanh chóng năng lực tiếng Hàn hoặc tiếng Anh của sinh viên, tăng hiệu quả trong việc học tập và giao tiếp trong môi trường quốc tế.
 • Thành thạo thêm một ngôn ngữ thứ 2: Giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế, sinh viên có cơ hội học hỏi và trau dồi kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa của các quốc gia khác, từ đó thành thạo thêm một ngôn ngữ thứ 2 và mở ra cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.
 • Tăng cơ hội việc làm và thu nhập tốt: Tham gia chương trình chuyển tiếp, sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường với mức thu nhập tốt hơn tại các doanh nghiệp. Kinh nghiệm học tập và làm việc trong môi trường quốc tế là một điểm mạnh khi xin việc.
 • Tiết kiệm chi phí: So với du học hệ tiếng hoặc hệ đại học thông thường, chương trình du học chuyển tiếp thường tiết kiệm chi phí hơn đáng kể. Sinh viên có thể tận dụng cơ hội làm thêm tối đa 20 giờ/tuần để kiếm thêm thu nhập, đồng thời không bị giới hạn thời gian làm việc vào các ngày nghỉ lễ. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho sinh viên và gia đình.

4.2 Nhược điểm

Mặc dù du học chuyển tiếp Hàn Quốc mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng tồn tại một số nhược điểm:

 • Gánh nặng tài chính: Dù tiết kiệm chi phí hơn so với hình thức du học thông thường, nhưng chi phí du học chuyển tiếp vẫn có thể là một gánh nặng đối với các sinh viên có tài chính không vững. Chi phí du học bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và tiền thuê nhà, tùy thuộc vào trường đại học ở Hàn Quốc mà bạn tham gia.
 • Rào cản ngôn ngữ: Sinh viên có khả năng ngôn ngữ còn hạn chế có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường học tập mới, đặc biệt khi giao tiếp với sinh viên và giáo viên bản địa.
 • Áp lực học chuyên ngành: Việc học chuyên ngành trong một môi trường mới có thể gây áp lực cho sinh viên, đặc biệt khi họ chưa thích nghi với phương pháp học tập mới và yêu cầu học vấn cao hơn.
 • Cạnh tranh trong học tập: Sinh viên cũng phải cạnh tranh trực tiếp với sinh viên Hàn Quốc và Quốc tế trong quá trình học tập. Điều này có thể tạo ra một môi trường cạnh tranh và áp lực trong việc đạt được kết quả học tập tốt.

V. Các trường Đại học Hàn Quốc có chương trình du học chuyển tiếp

Chương trình du học chuyển tiếp được thực hiện ở rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc và các chuyên ngành cho phép du học chuyển tiếp cũng rất đa dạng, phù hợp với các bạn sinh viên muốn thử sức với môi trường học tập mới ở Hàn Quốc.

5.1 Trường Đại học Myongji (명지대학교)

Là một trong những trường Đại học tư thục danh tiếng ở Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1948. Trường có hai cơ sở riêng biệt, bao gồm khuôn viên khoa học xã hội và nhân văn tại thủ đô Seoul, và khuôn viên khoa học tự nhiên tại thành phố Yongin, cách thủ đô Seoul không xa. Cả hai cơ sở đều có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có thực lực, cùng với hệ thống giáo dục xuất sắc và cơ sở vật chất hiện đại.

Khi đăng ký chương trình chuyển tiếp tại Trường Đại học Myongji, du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân do trường có hệ thống đào tạo đa dạng ngành học. Đây cũng là điểm mạnh thu hút sự quan tâm của các du học sinh quốc tế, đặc biệt là từ Việt Nam, khi môi trường học tập đa dạng và phong phú.

Website: https://www.mju.ac.kr

Hình ảnh Trường Đại học Myongji
Hình ảnh Trường Đại học Myongji

5.2 Trường Đại học Yonsei (연세대학교)

Trường Đại học Yonsei (Yonsei University – 연세대학교) là một trường đại học tư thục nổi tiếng, được đặt tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trường được thành lập vào năm 1885, là một trong những trường đại học tư nhân lâu đời nhất của Hàn Quốc. Với lịch sử lâu đời và uy tín, trường được đánh giá là một trong ba trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc, cùng với Đại học Quốc gia Seoul (Seoul National University) và Đại học Hàn Quốc (Korea University), tạo thành bộ ba được gọi là “SKY”.

Được xem là một trong “Top 3” trường đại học danh tiếng nhất tại Hàn Quốc, Đại học Yonsei là điểm đến lý tưởng và ước mơ lớn nhất của nhiều bạn học sinh tại Hàn Quốc. Sự nổi tiếng và uy tín của trường là kết quả của chất lượng giáo dục, nghiên cứu và đóng góp của nó cho cộng đồng trong suốt hàng thế kỷ qua.

Website: https://www.yonsei.ac.kr

Hình ảnh trường Đại học Yonsei
Hình ảnh trường Đại học Yonsei

5.3 Trường Đại học Kookmin (국민대학교)

Trường Đại học Kookmin (국민대학교) được thành lập vào năm 1946 và nằm ở vị trí trung tâm của thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Hiện tại, trường có 13 trường trực thuộc hệ đại học và thu hút khoảng 23.000 sinh viên. Trường cũng hợp tác giao lưu với 136 trường đại học tại 26 quốc gia trên thế giới.

Với sự đa dạng của các ngành học, Đại học Kookmin cung cấp tổng cộng 49 chuyên ngành đại học, 34 chuyên ngành thạc sĩ và 28 chuyên ngành tiến sĩ. Trong đó, ngành thiết kế được đánh giá cao và được coi là ngang tầm với các trường đại học hàng đầu như Đại học Quốc gia Seoul (SNU) và Đại học Hongik. Khoa thiết kế kỹ thuật của trường cũng nổi tiếng là nơi đào tạo những nhân sự thiết kế hàng đầu thế giới.

Website: https://www.kookmin.ac.kr

Hình ảnh trường Đại học Kookmin
Hình ảnh trường Đại học Kookmin

5.4 Trường Đại học Chung Ang (중앙대학교)

Trường Đại học Chung Ang (중앙대학교) đã và đang tích cực khuyến khích hoạt động trao đổi sinh viên với hơn 70 trường đại học tại 20 quốc gia khác nhau. Với khoảng 33,600 sinh viên hệ Đại học, cùng với 700 giảng viên và 500 cán bộ, trường được xem là một trong những điểm đến được yêu thích nhất cho giáo dục cao đẳng tại Hàn Quốc.

Trường Đại học Chung Ang có 2 cơ sở ở Seoul và Anseong, cung cấp một loạt các chương trình đào tạo đa dạng tại các trường đại học chi nhánh, từ các ngành khoa học tự nhiên đến ngành nghệ thuật và kinh doanh. Điều này giúp sinh viên có nhiều lựa chọn phong phú khi lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Website: https://www.cau.ac.kr

Hình ảnh trường Đại học Chung Ang
Hình ảnh trường Đại học Chung Ang

Bằng cách tận dụng chương trình chuyển tiếp, sinh viên có thể tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc học đại học tại Hàn Quốc từ đầu, đồng thời được hưởng chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Ngoài ra, chương trình còn giúp sinh viên phát triển khả năng ngoại ngữ, thích nghi với môi trường quốc tế và mở rộng mạng lưới quan hệ, tạo nền tảng vững chắc cho sự thành công trong tương lai. 

Hãy nhanh chóng liên hệ với YK tại đây để giải đáp mọi thắc mắc về du học Hàn Quốc nhé!

_____________________________________________

Viện tư vấn du học YK Education – Văn phòng Đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!