NHỮNG VIỆC LÀM THÊM TẠI HÀN QUỐC CHO DU HỌC SINH

Chắc hẳn khi quyết định du học Hàn Quốc, các bạn sẽ có ít nhất một lần đắn đo việc đi làm thêm. Đi làm thêm ở Hàn hoàn toàn có thể giúp các bạn thanh toán các khoản học phí cũng như chi tiêu hàng ngày. Tuy nhiên, các bạn phải biết lựa chọn công việc để cân đối được với việc học và vẫn đảm bảo sức khoẻ. Sau đây, YK sẽ gợi ý cho các bạn một số việc làm thêm phù hợp, được các du học sinh người Việt hay chọn nhé:

1) Bán hàng ở các cửa hàng tiện lợi, thu ngân ở các siêu thị

Nếu các bạn có năng lực tiếng Hàn tương đối tốt, các bạn có thể cân nhắc đến việc làm nhân viên thu ngân ở cửa hàng tiện lợi. Đây là công việc được rất nhiều bạn lựa chọn vì sự tương đối nhẹ nhàng, con gái cũng có thể làm được.

2R22GGZ2OBDQPH2BQM6QBOYY4A du học hàn YK EDUCATION

2) Làm trong trường

Trong trường đại học cũng có nhiều công việc làm thêm như quét dọn khuôn viên, trợ giảng, quản lý KTX, làm trong thư viện, làm trong văn phòng trường…Những việc làm này tương đối nhẹ nhàng và phù hợp với việc học, tuy nhiên, lương sẽ thấp hơn các bạn làm ở ngoài, tầm 5,000 won – 6,000 won/giờ. Mỗi tuần làm được khoảng 20 tiếng. Nếu các bạn làm trợ giảng, hướng dẫn, trợ lí.

usd hannae sergio 216 du học hàn YK EDUCATION

3) Phục vụ, phụ bếp, rửa chén ở quán cà phê, nhà hàng, tiệm thức ăn nhanh 

Đây là việc làm thêm đã khá phổ biến ở Việt Nam nên các bạn sẽ không quá bỡ ngỡ, thêm vào đó, nếu các bạn chỉ chạy bàn là chính, yêu cầu về năng lực tiếng Hàn sẽ không quá cao. Lương của các bạn sẽ dao động từ 7,000 won – 10,000 won

beautiful young asia lady barista working coffee machine coffee shop two small business owner korean girl apron making 226301484 du học hàn YK EDUCATION

4) Vận chuyển hàng, giao hàng

Đây là công việc tương đối vất vả yêu cầu thể lực nên sẽ phù hợp hơn với các bạn nam, bù lại, mức lương khá tốt, dao động trong khoảng 10,000 won – 12,000 won/giờ. 

PYH2020031705370001300 P4 du học hàn YK EDUCATION

5) Làm trong các công ty, hướng dẫn du lịch, biên – phiên dịch

Đây là công việc yêu cầu chuyên môn tiếng Hàn(hoặc các ngoại ngữ khác) rất cao, thường được các bạn đã sang lâu năm lựa chọn. Lương của những công việc này cực kỳ tốt, từ 200,000 won – 400,000 won/giờ.

nhung pham chat can co cua phien dich vien du học hàn YK EDUCATION

Tuy nhiên, để đi làm thêm tại Hàn Quốc một cách hợp pháp, các bạn phải tuân thủ các quy định sau đây, mời các bạn tham khảo: https://duhocyk.edu.vn/quy-dinh-ve-viec-lam-them/

Tuy việc làm thêm là môi trường tốt để vừa kiếm thêm thu nhập, vừa nâng cao trình độ tiếng cũng như kiến thức, các bạn vẫn nên nhớ mục đích chính khi các bạn đi du học là việc học. Hãy ưu tiên việc học và nghỉ ngơi thật tốt bởi cơ hội tìm việc và lương bổng chắc chắn sẽ cao hơn khi bạn nắm được tấm bằng giá trị trong tay.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp ích cho các bạn, nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về du học Hàn Quốc và Nhật Bản, hãy nhắn tin ngay cho YK để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn MIỄN PHÍ nhé!


???̣̂? ??̛ ??̂́? ?? ??̣? ?? ????????? – Văn phòng Đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam.
▪️Địa chỉ: 165 đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
▪️Email: ykeduinvn@gmail.com
▪️Hotline: 0703-488-486 (Mrs.Ly)
▪️Zalo: 070-352-1343
▪️Skype: ykeducation

One thought on “NHỮNG VIỆC LÀM THÊM TẠI HÀN QUỐC CHO DU HỌC SINH

  1. Pingback: TIỄN ĐOÀN HỌC VIÊN NHẬP HỌC ĐẠI HỌC KEIMYUNG KỲ THÁNG 03/2023 - DU HỌC HÀN QUỐC - NHẬT BẢN YK EDUCATION

Comments are closed.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!