VÌ SAO NÊN CHỌN DU HỌC HÀN QUỐC?

Du học có thể là một lựa chọn mà nhiều gia đình mong muốn sau khi con mình tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng, Trung Cấp hoặc Đại Học. Nhưng để lựa chọn nước nào thì đó vẫn là băn khoăn của nhiều quý phụ huynh. Và nhiều năm trở lại đây thì Hàn Quốc là 1 trong những nước được lựa chọn nhiều nhất. Cùng YK Education tìm hiểu xem vì sao nên đi du học Hàn Quốc nhé!

du hoc sinh viet nam tai han quoc du học hàn YK EDUCATION
Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc?

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN HÀN QUỐC LÀ ĐIỂM ĐẾN ĐỂ THỰC HIỆN ƯỚC MƠ DU HỌC?

1/ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU 

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục chất lượng, được đánh giá cao tại khu vực châu Á. Đây cũng là một trong những quốc gia chú trọng đầu tư cho phát triển giáo dục, coi giáo dục là “gốc rễ” của sự phát triển. Chính vì thế, Hàn Quốc đã và đang thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến sinh sống và học tập. 

Năm 2020, khảo sát của CEO World cho thấy Hàn Quốc xếp thứ 17 trong các đất nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Đánh giá này dựa trên việc đo lường các chỉ số về chất lượng (thành tích, đầu ra, giảng viên, …)  và cơ hội (tỷ lệ tốt nghiệp, tỷ lệ có việc làm, …).

525500 329162 4546 du học hàn YK EDUCATION

Hàn Quốc được công nhận rộng rãi về hệ thống giáo dục đại học đặc biệt, và giành được điểm cao nhất trong số các nước OECD về thành tích học tập và khả năng cạnh tranh giáo dục.

Theo số liệu nghiên cứu của Tổ chức Công nghệ viễn thông quốc tế, Hàn Quốc là quốc gia xếp hạng đầu tiên trong tổng số 152 quốc gia phát triển tại ICT. Những ngành phát triển mạnh như: chế tạo máy, công nghiệp hóa chất, công nghệ đóng tàu và xe ôtô,… Hàn Quốc luôn nằm ở top đầu. Với hơn 20 triệu hộ gia đình có mạng truy cập internet và hầu hết các gia đình đều sử dụng khoa học kỹ thuật. Chính vì vậy khi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất tại đây.

<<THAM KHẢO TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC KỸ THUẬT BUSAN>>

2/ ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC DỄ DÀNG

Hầu như tất cả các bạn học sinh tốt nghiệp THPT đều có thể đi du học Hàn Quốc, tuy nhiên vẫn cần lưu ý một số điều kiện cơ bản sau: 

  • Tốt nghiệp THPT (Bằng chính thức).
  • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Cao đẳng, Đại học, Cao học) không quá 3 năm. 
  • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0, nhưng nên từ 6.5 trở lên. Điểm càng cao thì bạn sẽ có nhiều cơ hội với những trường Đại học top đầu.
  • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi.
  • Học tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng. Du học sinh nên có khả năng nghe, nói, đọc, viết căn bản để phỏng vấn với trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để dễ dàng theo học chương trình Tiếng Hàn của các trường đại học Hàn Quốc.
  • Có bằng tiếng Hàn Topik hoặc tiếng Anh IELTS là một lợi thế.

Ngoài ra bạn cần đảm bảo một số điều kiện về sức khỏe, tài chính, tham khảo thêm tại đây! 

3/ CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC HỢP LÝ 

Trong các nước khu vực Châu Á, Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có mức chi phí rẻ hơn so với Nhật Bản, Singgapo. Còn đối với các nước Châu Âu, mức phí đó còn rẻ hơn nữa. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục thì vô cùng đẳng cấp với chương trình quốc tế hóa tường đương các nước kia. Không những thế, bằng cấp được cả thế giới công nhận. Vì thế, mà bạn sẽ rất thuận tiện trong quá trình xin việc làm tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Korean Money KRW Won 1 du học hàn YK EDUCATION

Hiện nay nếu một năm học ở Hàn bạn chỉ mất khoảng trên dưới 200 triệu, đã bao gồm: Tiền học phí + tiền nhà ở + tiền ăn + các khoản chi phí phát sinh khác. Còn nếu học ở Nhật hoặc ở Singapore thì mỗi năm mất khoảng trên 300 triệu. Trong khi đó mức lương thực tế khi làm thêm ở Hàn sẽ cao hơn ở Nhật và Singapore. Các phương tiện công cộng như xe bus hay tàu ở Hàn Quốc cũng được sử dụng rất phổ biến. Nếu bạn ở xa trường hoặc cần di chuyển nhiều bằng các phương tiện công cộng thì đừng lo về chi phí vì chúng đều rất rẻ.

4/ NHIỀU HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC CÓ GIÁ TRỊ 

Tại các trường đại học ở Hàn Quốc từ dân lập đến quốc gia, đều có nhiều chính sách học bổng dành cho du học sinh quốc tế. Loại học bổng mà hầu hết trường nào cũng có dành cho sinh viên nước ngoài chính là học bổng khóa tiếng Hàn (Nếu mới sang mà có tiếng Hàn TOPIK 3 thì gần như 100% sẽ có học bổng, tiếng Hàn tốt là điều kiện có học bổng dễ nhất ở đây).

5f45dc7aa5835e9c1a8a60d7 sunygrad du học hàn YK EDUCATION

Vì thế, nếu bạn muốn có học bổng thì đầu tiên bạn chỉ cần chăm chỉ để nâng cao khả năng tiếng Hàn. Khi đạt khả năng về trình độ tiếng, bạn vừa thuận lợi học tập, vừa dễ có học bổng và vừa dễ có việc làm thêm với lương cao. Đặc biệt, sẽ thuận lợi trong quá trình thích nghi với môi trường văn hóa sống tại Hàn Quốc.

5/ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP HẤP DẪN – ĐỊNH CƯ LÂU DÀI Ở HÀN QUỐC

Sau khi hoàn thành chương trình học tại các trường Đại Học Hàn Quốc, du học sinh có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc hoặc trở về Việt Nam và xin ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn hàng đầu tại Viêt Nam như: SamSung, LG, Hyundai, DOOSAN, POSCO,… Hàn Quốc hiện là đối tác FDI lớn nhất tại Việt Nam với trên 9.400 dự án, tổng vốn đăng ký hơn 81 tỉ USD tính đến tháng 10-2022, với hơn 9.400 doanh nghiệp phủ khắp cả nước thì nhu cầu lao động là rất lớn.

1254111971122 du học hàn YK EDUCATION

Sau khi tốt nghiệp các nghành thiết yếu như Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điện….. các bạn sẽ có việc làm ngay và chuyển đổi sang visa E7, được làm việc tại Hàn Quốc trong suốt 5 năm (xem thêm tại đây)

6/ CÓ THỂ VỪA HỌC VỪA LÀM

Một lý do hấp dẫn không thể bỏ qua khi du học tại Hàn Quốc đó là sinh viên có thể đi làm thêm. Trung bình một du học sinh có thể đi làm 20-28 giờ/tuần trong thời gian học tập hoặc 40h/tuần trong các kỳ nghỉ. Thu nhập mỗi giờ từ 8 đến 10 USD, tương ứng với thu nhập từ 18-28 triệu/tháng trong thời gian học tập hoặc 30-40 triệu/ tháng trong các kỳ nghỉ.

Có rất nhiều công việc như phục vụ ở các quán ăn, siêu thị, nhà hàng, … Sinh viên nào có năng lực tiếng Hàn tốt hơn có thể tìm được các công việc tốt hơn như công việc văn phòng, nhân viên ngân hàng, phiên dịch, dạy tiếng …..

7/ NỀN VĂN HÓA ĐA DẠNG VÀ TƯƠNG ĐỒNG VỚI VIỆT NAM

Hàn Quốc là một đất nước có nền văn hóa rất đa dạng và phong phú. Cùng với sự phát huy truyền thống lâu đời. Nền văn hóa phi vật thể được hình thành qua hàng nghìn năm lịch sử. Được kế thừa và phát huy nguyên vẹn trong toàn xã hội cho đến thời kỳ hiện đại ngày nay.

Văn hóa của xứ sở kim chi nổi tiếng với những bộ phim truyền hình lãng mạn, những diễn viên xinh đẹp, những nhóm nhạc tài ba. Đã khiến cho người hâm mộ trên khắp thế giới trở nên yêu quý đối với văn hóa đất nước này. Và tình yêu đối với tiếng Hàn.

du học hàn quốc

Chính vì có nền văn hóa đa dạng và tương đồng với Việt Nam nên sinh viên người Việt có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống nơi đây. Đến với du học Hàn Quốc ngoài việc các bạn sẽ được học trong môi trường chất lượng cao, được trải nghiệm một nền văn hóa đa dạng các bạn còn có cơ hội giao lưu với các sinh viên quốc tế khác.

Đây là những lí do mà YK tổng hợp được từ các học viên đã và đang làm hồ sơ tại trung tâm. Có thể sẽ có những bạn có những lí do khác nhau nhưng tổng kết lại thì vẫn chọn Hàn Quốc. Ad nghĩ Hàn Quốc sẽ là lựa chọn đúng đắn cho các bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch đi du học Hàn Quốc thôi nào!

Nhanh tay đăng kí ngay nào hoặc liên hệ: Trung Tâm Du Học Hàn Quốc YK Education

_____________________________________________

Viện tư vấn du học YK Education – Văn phòng Đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam
▪️Địa chỉ: 165 đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
▪️Hotline: 0703-488-486 (Mrs.Ly)
▪️Zalo: 0703-488-486
▪️Skype: ykeducation

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!