ĐI LÀM THÊM CÓ ĐỦ TRANG TRẢI CUỘC SỐNG DU HỌC HÀN?

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh việc đi làm thêm tại Hàn Quốc. Và câu hỏi phổ biến nhất chính là: Đi làm thêm có thể trang trải mọi chi phí du học không? Hãy cùng YK giải đáp thắc mắc này nhé!

1) Đủ nếu như các bạn chăm chỉ

Theo luật pháp Hàn Quốc, sau 6 tháng các bạn sang Hàn thì mới được đi làm, và trong kỳ học, các bạn chỉ được làm tối đa 20h mỗi tuần. Với các công việc như phụ bếp, chạy bàn, thu ngân tại cửa hàng tiện lợi,…các bạn sẽ nhận được mức lương trung bình là 10,000 won cho mỗi giờ, mỗi tháng sẽ là 800,000 won, đủ để các bạn thanh toán tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền ăn, tiền đi lại,…

Còn trong kỳ nghỉ và cuối tuần, số giờ làm thêm của các bạn sẽ không bị hạn chế. Học đại học tại Hàn Quốc, các bạn sẽ có 4 tháng được nghỉ, tranh thủ đi làm trong thời gian này, các bạn có thể chi trả luôn cả học phí, nếu tìm được một công việc tốt với mức lương phù hợp, bạn có thể để dành được một ít.

Sau đây sẽ là bảng tổng kết khoảng thu chi trong vòng 1 năm các bạn ở Hàn nhé:

Screen Shot 2022 02 14 at 10.58.36 1 du học hàn YK EDUCATION

2) Một số lưu ý

Các bạn nhất định phải tìm hiểu thật kỹ công việc mình sắp làm để tránh bị lừa đảo, bóc lột sức lao động. Tuyệt đối không làm ở nhà xưởng. Trước khi đi làm phải tìm hiểu cả luật lao động Hàn Quốc để biết được quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Tuyệt đối không đi làm chui, làm những công việc bất hợp pháp,…nếu bị bắt, các bạn sẽ bị phạt hoặc thậm chí là trục xuất về nước, cấm xuất cảnh.

Sức khoẻ và năng lực của mỗi người là khác nhau. Hãy luôn nhớ mục tiêu chính khi sang Hàn của các bạn là du học, đảm bảo việc học và giữ gìn sức khoẻ mới là điều quan trọng nhất. 

 


???̣̂? ??̛ ??̂́? ?? ??̣? ?? ????????? – Văn phòng Đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam.

▪️Địa chỉ: 165 đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
▪️Email: ykeduinvn@gmail.com
▪️Hotline: 0703-488-486 (Mrs.Ly)
▪️Zalo: 070-352-1343
▪️Skype: ykeducation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!