DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH AI: TIỀM NĂNG VÀ CƠ HỘI

Nhận định công nghệ AI sẽ mang lại hằng trăm tỷ USD trong dài hạn, Hàn Quốc đặt tham vọng mạnh mẽ trở thành nhà lãnh đạo ngành công nghiệp AI. Ngoài, công nghệ AI có tiềm năng cải thiện mức sống ở Hàn Quốc.

Để hiện thực hoá điều này, Chính phủ Hàn Quốc đang đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ AI, vào năm 2020 kế hoạch xây dựng 6 trường đại học AI tại Hàn Quốc đã được thực thi với mục tiêu đào tạo hơn 5.000 kỹ sư công nghệ trí tuệ nhân tạo vào năm 2024. Ngoài ra, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tập trung phát triển các ngành công nghiệp tương lai dựa trên AI trong tất cả lĩnh vực sản xuất.

Xác định được xu hướng AI đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu, YK sẽ phân tích các lợi thế và tiềm năng về du học hàn quốc ngành AI ngay trong bài viết dưới đây!

Nguồn ảnh: Canva
Nguồn ảnh: Canva

1. Dẫn chứng quan trọng về sự phát triển giáo dục ngành AI tại Hàn Quốc

2021: Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo Trí tuệ Nhân tạo (AI) thông báo “Trí tuệ Nhân tạo AI” trở thành một bộ môn mới trong chương trình giáo dục đào tạo trung học phổ thông, điều này cho thấy Chính Phủ Hàn Quốc đã nỗ lực tăng cường đài tạo về AI để chuẩn bị cho một tương lai số hoá.

Theo đó, hai môn giáo dục nghề nghiệp gồm “Nhập môn AI” và “Toán học AI” đã được đưa vào giảng dạy trên toàn quốc. Các môn về AI như lập trình, nguyên tắc cơ bản của AI, sử dụng AI và đạo lý AI cũng được đưa vào chương trình giảng dạy cấp tiểu học và trung học cơ sở trước cuối năm 2025.

10/05/2023: Hàn Quốc thí điểm mô hình lớp học AI tại 300 trường học trên toàn đất nước. Theo chương trình giảng dạy thí điểm, các cơ sở giáo dục sẽ bắt đầu chỉ định các trường áp dục, xúc tiến bồi dưỡng giáo viên.

Tới năm 2025, Chính Phủ Hàn Quốc dự định thúc đẩy các trường sư phạm cung cấp các chương trình đào tạo bổ sung về AI cho khoảng 5.000 giáo viên tại chức.

Nguồn ảnh: sentv.co.kr
Nguồn ảnh: sentv.co.kr

2. Lợi thế của Hàn Quốc trong đào tạo ngành AI

Hàn Quốc là một trong 15 quốc gia giàu có nhất thế giới (Quỹ Tiền Tệ Thế Giới IFM) với các tập đoàn công nghệ nổi tiếng như SamSung, LG, Daewoo,…

Vào năm 2019, Nhà mạng viễn thông SKT ra mắt dịch vụ 5G toàn quốc, Hàn Quốc trở thành đất nước đầu tiên thế giới nghiên cứu và phát triển thành công dịch vụ mạng 5G siêu tốc độ.

Hàn Quốc là quốc gia rót vốn đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Năm 2013 số vốn đạt 3,8 tỷ và đến năm 2023 con số này đã vọt lên 80 tỷ (tăng gấp 21 lần).

Tính đến cuối năm 2022, Samsung hiện là đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với vốn đầu tư khoảng 20 tỷ USD. Hiện tại, LG đã đầu tư tại Việt Nam gần 7,5 tỷ USD, còn Hyosung đầu tư 3,5 tỷ USD…

Gần đây, trong chuyến thăm cấp nhà nước tại Việt nam, Tổng thống Yoon Suk Yeol tuyên bố “Như tất cả các bạn đã biết, bây giờ là thời đại của tiến bộ kỹ thuật số hướng tới trí tuệ nhân tạo, sau sự phát triển của chip bán dẫn, công nghệ thông tin và mạng máy tính”. Tổng thống Yoon đã nhấn mạnh việc trao đổi ý tưởng khám phá các công nghệ khoa học tiên tiến của những người trẻ tuổi từ cả hai quốc gia sẽ rất quan trọng trong việc xây dựng một tương lai mạnh mẽ hơn cho hai nước.

Nguồn ảnh: Naver Viet Nam (FB)
Nguồn ảnh: Naver Viet Nam (FB)

3. Một số “khoa-ngành” chính trong lĩnh vực giáo dục AI

 • Khoa học máy tính và kỹ thuật thông tin
 • Khoa học dữ liệu và tư duy tính toán
 • Khoa học thống kê và tư duy phân tích
 • Khoa học trí tuệ nhân tạo
 • Khoa học robot và tự động hoá
 • Khoa học viễn thông và mạng máy tính

4. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành AI

 • Tốt nghiệp THPT với điểm GPA tối thiểu 6.5
 • Đạt TOPIK 3 (nếu vào trường tốt điểm TOPIK phải cao hơn)
 • Không mắc các bệnh lao, phổi, truyền nhiễm.

5. Những nghề nghiệp triển vọng sau khi tốt nghiệp ngành AI

 • Kỹ sư AI
 • Kỹ sư tự động hoá
 • Lập trình viên trí tuệ nhân tạo
 • Nghiên cứu và giảng dạy về AI
Nguồn ảnh: blog.freec.asia
Nguồn ảnh: blog.freec.asia

6. Một số trường đại học đào tạo ngành AI nổi bật tại Hàn Quốc

KAIST – Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc

Đại học Quốc Gia Seoul

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul – Seoul Tech

Đại học Yonsei

Đại học Hanyang

Đại học Chung-Ang

Đại học Kyunghee

Các thông tin liên quan đến chi phí du học, học bổng du học ngành AI tại Hàn Quốc, vui lòng liên hệ với YK để nhận tư vấn cụ thể!

<<Bài viết được tổng hợp bởi YK EDUCATION>>

Nguồn tham khảo: 

tuoitre.vn 

vtv.vn

kinhtedothi.vn

ictvietnam.vn 

rightpath.edu.vn 

_____________________________________________

Viện tư vấn du học YK Education – Văn phòng Đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam
▪️Địa chỉ: 165 đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
▪️Hotline: 0703-488-486 (Mrs.Ly)
▪️Zalo: 0703-488-486
▪️Skype: ykeducation

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!